KSB – BIMICO ĐẠT TOP 10 DNNY NHÓM VỐN HÓA VỪA CÓ BCTN TỐT NHẤT

07/12/2020

Công ty Cổ phần Khoáng sản và Xây dựng Bình Dương (mã chứng khoán KSB) vừa được vinh danh trong Top 10 Doanh nghiệp niêm yết vốn hóa vừa có Báo cáo thường niên xuất sắc nhất, trong cuộc Bình chọn Doanh nghiệp niêm yết 2020 do Sở GDCK TP.HCM, Sở GDCK Hà Nội, Báo Đầu tư và Công ty Quản lý quỹ Dragon Capital phối hợp tổ chức.

 

Chương trình “Bình chọn Doanh nghiệp niêm yết 2020” thu hút hơn 700 doanh nghiệp niêm yết trên hai sàn giao dịch chứng khoán TP HCM và Hà Nội và đồng thời là thành viên rổ chỉ số VNX Allshare tham dự. Các doanh nghiệp được chia thành các nhóm theo mức vốn hóa, cạnh tranh ở 3 hạng mục giải thưởng gồm báo cáo thường niên, báo cáo phát triển bền vững, quản trị công ty.

 

Đại diện KSB cho biết: đơn cử trong hoạt động quan hệ nhà đầu tư, KSB luôn thể hiện sự tôn trọng với các bên liên quan thông qua hoạt động công bố thông tin về hoạt động kinh doanh, quản trị công ty một cách minh bạch, kịp thời, tuân thủ quy định của cơ quan chức năng, thực hiện gặp gỡ nhà đầu tư, chuyên viên phân tích nhằm phục vụ nhu cầu thông tin của các đối tượng này.

Về quản trị công ty, KSB cũng là đơn vị tách bạch vai trò giám sát và điều hành trong cấu trúc quản trị, trong đó thực hiện Chủ tịch HĐQT không kiêm nhiệm Tổng giám đốc điều hành. Bên cạnh đó, trong HĐQT của KSB cũng có 02 thành viên HĐQT độc lập có kinh nghiệm trong lĩnh vực chứng khoán, tài chính – ngân hàng có thể hỗ trợ chuyên môn vào chiến lược phát triển công ty.

 

 

Với những nỗ lực đó, Báo cáo thường niên của kSB được Hội đồng bình chọn doanh nghiệp niêm yết 2020 đánh giá cao và lọt vào top 10 Báo cáo thường niên tốt nhất ở nhóm vốn hoá vừa. Cũng cần nhớ rằng, tiêu chí của cuộc bình chọn được nâng cấp hàng năm theo hướng khắt khe hơn, với Hội đồng bình chọn từ đến từ đại diện các cơ quan quản lý như 2 sở giao dịch chứng khoán, Uỷ Ban chứng khoán, các chuyên gia kiểm toán.

 

Chưa kể năm nay quá trình làm báo cáo thường niên cũng là đợt Covid-19 đầu tiên xuất hiện, thực hiện giãn cách xã hội. Điều này cho thấy sự vượt trội của KSB trong mùa giải năm nay và là minh chứng cho việc thông tin minh bạch, đầy đủ, cầu thị của KSB đối với người đọc, cổ động, đối tác, nhà đầu tư cũng như các bên liên quan.

Bên cạnh đó, báo cáo bền vững của KSB dù chưa đạt TOP 5 nhưng cũng được đánh giá là tích cực và xem là một trong những báo có sự tiến bộ rất nổi bật với điểm số cao trong mùa chấm năm nay.

Trong báo cáo của mình, HĐQT KSB cũng khẳng định thêm một lần nữa về vấn đề lồng ghép chiến lược phát triển bền vững vào mô hình hoạt động của Công ty.

 

Không chỉ đổi mới, linh hoạt trong hoạt động kinh doanh, định hướng phát triển bền vững, duy trì chuẩn mực trong quản trị giúp KSB luôn giữ vững vị trí doanh nghiệp đầu ngành. Dịch COVID-19 ảnh hưởng rất lớn tới hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp, nhưng KSB luôn bám sát chiến lược kinh doanh gắn liền với phát triển bền vững xoay quanh các nhân tố chính là kinh tế – xã hội – môi trường để duy trì đảm bảo kinh doanh.