Thông điệp chủ tịch HĐQT

Kính thưa Quý vị Nhà đầu tư, Quý Cổ đông, Quý Đối tác khách hàng  và tập thể CBNV Công ty.

Hành trình nào đi đến vinh quang cũng phải trải qua nhiều khó khăn. Thế nhưng, bằng sự quyết tâm của cả tập thể, ý chí vững vàng của lãnh đạo, khát vọng lớn lao của tập thể CBNV thì bất kể trở ngại nào chúng ta cũng đều vượt qua, đồng thời tự hào với những kết quả tăng trưởng vượt trội qua từng năm.

Trong năm 2022, Công ty Cổ phần Khoáng sản và Xây dựng Bình Dương được vinh danh doanh nghiệp xuất sắc Châu Á Thái Bình Dương, Top 10 Sao vàng Đất Việt cùng nhiều danh hiệu cao quý khác. Tổng tài sản đạt hơn 4.243 tỷ đồng so với đầu năm khoảng 3.984 tỷ đồng, tăng hơn 6,5%. Vốn chủ sở hữu tiếp tục tăng, đầu năm hơn 1.787 tỷ đồng, cuối năm hơn 1.941 tỷ đồng, tăng 8,6%. Có được kết quả đáng tự hào trên là sự nỗ lực không ngừng nghỉ, sự chung tay của toàn thể CBNV cùng tầm nhìn sáng suốt và linh hoạt của tập thể ban lãnh đạo Công ty.

Năm 2023, các động lực tăng trưởng kinh tế như xuất khẩu và tiêu dùng có thể chững lại khi kinh tế các nước đối tác suy thoái và tiêu dùng trong nước khó tăng mạnh như năm trước. Báo cáo cập nhật gần nhất từ Tổng cục Thống kê ghi nhận Vốn đầu tư thực hiện từ nguồn ngân sách nhà nước đạt 51.4% tăng mạnh so với mức 22.5% vào cùng kỳ. Giải ngân đầu tư công được kỳ vọng trở thành trụ cột mới cho tăng trưởng kinh tế giai đoạn tới nhờ tính dẫn dắt và lan tỏa trên nhiều nhóm ngành. Đây là tín hiệu tích cực cho các doanh nghiệp cung ứng vật liệu xây dựng cho dự án cao tốc Bắc – Nam cùng hàng loạt dự án hạ tầng được đẩy mạnh trong năm 2023 kèm theo nhu cầu về đá xây dựng.

Là doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực khai thác khoáng sản vật liệu xây dựng, KSB hiện đang sở hữu các mỏ đá có trữ lượng khai thác lớn tại các khu vực Đồng Nai. Hiện nay công ty đang nắm giữ 9,5% cổ phần tại VLB – Một doanh nghiệp đang có nhiều mỏ đá khai thác tại khu vực Đồng Nai với công suất 4 triệu m3/năm

Với lĩnh vực cho thuê hạ tầng khu công nghiệp, KSB đang thực hiện thủ tục pháp lý để tiến hành mở rộng Khu công nghiệp KSB từ 340 ha lên 553 ha, đồng thời Công ty cũng đang xúc tiến đầu tư các khu công nghiệp mới tại tại Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước để gia tăng quỹ đất kinh doanh cho những năm tiếp theo.

Chiến lược phát triển lấy khách hàng làm trung tâm với các giải pháp đột phá trong chiến lược kinh doanh. Bên cạnh đó, KSB tập trung đào tạo phát triển nguồn nhân lực, qua đó tạo bước Chuyển mình bứt phá hướng tới phát triển toàn diện và bền vững trên hành trình mới.

Nhân dịp này, tôi xin gửi lời tri ân tới toàn thể CBNV vì những nỗ lực, cống hiến không ngừng nghỉ trong năm 2022 và lời cảm ơn sự tin tưởng, ủng hộ, đồng hành của Quý Cổ đông, Đối tác, Khách hàng. Kính chúc các quý vị tràn đầy sức khoẻ, thành công và hạnh phúc.

Trân trọng.

PHAN TẤN ĐẠT
Chủ tịch Hội đồng Quản trị

Ông PHAN TẤN ĐẠT Chủ tịch HĐQT

Thông tin tổng quan

Tên giao dịch: CÔNG TY CỔ PHẦN KHOÁNG SẢN VÀ XÂY DỰNG BÌNH DƯƠNG
Tên tiếng Anh: BINH DUONG MINERAL AND CONSTRUCTION JOINT STOCK COMPANY
Tên viết tắt: BIMICO
Mã Chứng khoán: KSB
Sàn giao dịch: HOSE
Trụ sở chính: Số 8 Nguyễn Thị Minh Khai, Tổ 9, Khu phố Hòa Lân 1, Phường Thuận Giao, Thành phố Thuận An, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam.
Đăng ký kinh doanh: Giấy CNĐKDN do Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Dương cấp lần đầu ngày 27/04/2006  thay đổi lần thứ 24 vào ngày 16/02/2023.
Mã số doanh nghiệp: 3700148825

Xem thêm

Tầm nhìn

Đến năm 2025 trở thành nhà cung cấp hàng đầu Đông Nam Bộ và Khu vực phía Nam về sản phẩm vật liệu xây dựng, đặc biệt là đá xây dựng chất lượng cao.

Sứ mệnh

Luôn luôn sáng tạo, mở rộng nguồn tài nguyên và quy mô hoạt động, áp dụng công nghệ tiên tiến, tiêu chuẩn hóa các sản phẩm và dịch vụ. Trở thành đối tác tin cậy của các nhà thầu xây dựng, tham gia vào các công trình trọng điểm của đất nước tại Đông Nam Bộ.

Giá trị cốt lõi

- Đoàn kết
- Năng động
- Sáng tạo
- Phát triển bền vững

Lịch sử phát triển

2022

CHUYỂN MÌNH BỨT PHÁ

Với một tập thể năng động, sáng tạo, bản lĩnh vững vàng, KSB đã quyết liệt thực hiện các giải pháp đồng bộ, linh hoạt để vượt qua thách thức.

Doanh thu thuần năm 2022 đạt mức 859,1 tỷ đồng, chỉ giảm nhẹ 2,8% so với năm trước. Trong khi đó, lợi nhuận trước thuế ở mức 184,1 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế ghi nhận 152,1 tỷ đồng. Đây là thành tích đáng khích lệ trong bối cảnh khó khăn chung của nền kinh tế, thể hiện nỗ lực vượt bậc của toàn thể CBNV Công ty và Ban lãnh đạo.

2021

VƯỢT QUA THÁCH THỨC

Năm 2021 là năm mà địa bàn hoạt động chính của Công ty là khu vực Đông Nam Bộ bị ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19 khiến thị trường bất động sản và xây dựng bị đình trệ. Tuy nhiên, với bản lĩnh vững vàng và các giải pháp linh hoạt, tập thể BIMICO đã vượt qua thách thức và gặt hái kết quả kinh doanh khá tích cực so với thị trường, với doanh thu đạt 884,27 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế ghi nhận 252,81 tỷ đồng, tương đương với 90,3% kế hoạch.

2020

KHẲNG ĐỊNH VỊ THẾ HÀNG ĐẦU

Mặc dù gặp nhiềukhó khăn do đại dịch Covid-19, hoạt động củanền kinh tế bị ngưng trệnhưng BIMICO tiếp tục có một năm thành côngvới doanh thu thuần đạt 1.322,5 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 327,8 tỷ đồng, vốn chủ sở hữu đạt gần 1.584 tỷ đồng.

BIMICO tiếp tục khẳng định vị thế hàng đầu trong lĩnh vực khai khoáng phục vụ sản xuất vật liệu xây dựng; được trao tặng Giải thưởng Top 10 Báo cáo Thường niên Tốt nhất Mid Cap – Giải thưởng Doanh nghiệp Niêm yết Việt Nam năm 2020 và Giải thưởng Doanh nghiệp tiêu biểu Việt Nam – ASEAN+3.

2019

THÀNH LẬP CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ KSB

Thành lập Công ty TNHH Đầu tư KSB, mở rộng hoạt động mảng BĐS khu công nghiệp. BIMICO còn thành lập Công ty TNHH Cao lanh Minh Long KSB, mở rộng hoạt động khai thác, chế biến cao lanh.

2018

ĐÓN NHẬN HUÂN CHƯƠNG LAO ĐỘNG HẠNG II - PHÁT HÀNH CỔ PHIẾU ĐỂ TRẢ CỔ TỨC - PHÁT HÀNH CỔ PHIẾU ESOP

Phát hành Cổ phiếu để trả cổ tức và Phát hành cổ phiếu ESOP ưu đãi cho người lao động, vốn điều lệ tăng lên hơn 537,80 tỷ đồng. Kỷ niệm 25 năm ngày thành lập Công ty, đón nhận Huân chương Lao động hạng II.

2017

THÀNH LẬP CÔNG TY PHÁT TRIỂN KCN

Công ty phát hành thêm 23.400.000 cổ phiếu từ nguồn vốn chủ sở hữu, tăng vốn điều lệ lên 468 tỷ đồng. Doanh số vượt mức 1.100 tỷ đồng; Bắt đầu sản xuất đá ly tâm VSI và cát nhân tạo thay thế cát tự nhiên; Tham gia cung cấp vật liệu xây dựng cho tòa nhà cao nhất Việt Nam Landmark 81. Thành lập Công ty TNHH Phát triển Khu công nghiệp KSB với vốn điều lệ lên đến 300 tỷ đồng, đầu tư chiến lược vào hệ sinh thái Khu công nghiệp.

2016

DOANH NGHIỆP HÀNG ĐẦU TRONG LĨNH VỰC KHAI THÁC KHOÁNG SẢN LÀM VẬT LIỆU XÂY DỰNG

Từ ngày 24 đến ngày 26/02/2016, SCIC đã bán toàn bộ số cổ phiếu đang nắm giữ tại Công ty, BIMICO trở thành doanh nghiệp ngoài nhà nước. Cổ phần được nắm bởi các công ty, các quỹ, nhân viên nội bộ và các Cổ đông. BIMICO chứng minh được mình là doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực khai thác khoáng sản làm vật liệu xây dựng.

2015

PHÁT HÀNH CỔ PHIẾU TĂNG VỐN ĐIỀU LỆ

Tháng 7/2015, Công ty phát hành thêm
5.400.000 cổ phiếu từ nguồn vốn chủ sở hữu, tăng vốn điều lệ lên 234 tỷ đồng, vốn nhà nước (SCIC) 50,05%.

2012

TĂNG VỐN ĐIỀU LỆ

Ngày 9/3/2012, Công ty tăng vốn điều lệ lần hai lên 180 tỷ đồng, vốn nhà nước 50,05%.

2010

TĂNG VỐN ĐIỀU LỆ - NIÊM YẾT CỔ PHIẾU

Tháng 1/2010, Công ty tăng vốn điều lệ lần thứ nhất lên 107 tỷ đồng, và niêm yết cổ phiếu trên Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HOSE) với mã chứng khoán KSB, vốn nhà nước 50,05%.

2007

TRỞ THÀNH CÔNG TY ĐẠI CHÚNG

Công ty chính thức được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước chấp thuận đăng ký Công ty đại chúng.

2006

CỔ PHẦN HÓA CÔNG TY

Tháng 5/2006, Công ty được cổ phần hóa với vốn điều lệ là 70 tỷ đồng, với 51% được Nhà nước nắm giữ.

2000

ĐỔI TÊN CÔNG TY

Công ty Khai thác và Xuất khẩu Khoáng sản tỉnh Bình Dương đổi tên thành Công ty Cổ phần Khoáng sản và Xây dựng Bình Dương, theo Quyết định số 179/ 2000/QĐ-UB ngày 29/12/2000 của UBND tỉnh Bình Dương và đây cũng là tên gọi chính thức của Công ty cho đến nay.

1997

ĐỔI TÊN CÔNG TY

Khi tỉnh Sông Bé được chia tách thành hai tỉnh Bình Dương và tỉnh Bình Phước, Công ty Khai thác và Xuất khẩu Khoáng sản tỉnh Sông Bé được đổi tên thành Công ty Khai thác và Xuất khẩu Khoáng sản tỉnh Bình Dương, theo quyết định số 568/QĐ-UB ngày 01/03/1997 của UBND tỉnh Bình Dương.

1993

THÀNH LẬP CÔNG TY

BIMICO được thành lập ngày 13/01/1993 theo Quyết định số 62/QĐ-UB của UBND tỉnh Sông Bé nay là tỉnh Bình Dương, tiền thân là doanh nghiệp Nhà nước.

Sơ đồ tổ chức

Mô hình hoạt động

Nguồn nhân lực

Con người là yếu tố quan trọng trong chuỗi giá trị bền vững của KSB, là nguồn lực quan trọng giúp công ty thực hiện trách nhiệm với cổ đông và nhà đầu tư, môi trường, và xã hội cũng như cộng đồng. Việc chú trọng phát triển con người được xem là một phần quan trọng của KSB trong mục tiêu về trách nhiệm xã hội – một trong ba yếu tố cốt lõi của sự phát triển bền vững.

Thành tích - giải thưởng

TOP 10
SAO VÀNG ĐẤT VIỆT NĂM 2021

Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam bình chọn

TOP 200
DOANH NGHIỆP
KINH DOANH
HIỆU QUẢ CỦA
CHÂU Á LẦN THỨ 3
do Forbes bình chọn

TOP 10
BÁO CÁO THƯỜNG NIÊN TỐT NHẤT MID CAP 

Giải thưởng Doanh nghiệp Niêm yết Việt Nam năm 2020

Giải thưởng
DOANH NGHIỆP TIÊU BIỂU VIỆT NAM – ASEAN +3 NĂM 2020 

GIẢI THƯỞNG
KINH DOANH XUẤT SẮC CHÂU Á THÁI BÌNH DƯƠNG NĂM 2021

Enterprise Asia tổ chức

TOP 50
CÔNG TY KINH DOANH HIỆU QUẢ NHẤT VIỆT NAM

Tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư và CTCK Thiên Việt tổ chức

VINH DỰ NHẬN
HUÂN CHƯƠNG LAO ĐỘNG HẠNG II

Do Chủ tịch nước tặng

TOP 10
BÁO CÁO THƯỜNG NIÊN TỐT NHẤT MID CAP 

Giải thưởng Doanh nghiệp Niêm yết Việt Nam năm 2022

GIẢI THƯỞNG
KINH DOANH XUẤT SẮC CHÂU Á THÁI BÌNH DƯƠNG NĂM 2022

Enterprise Asia tổ chức