Thông điệp chủ tịch HĐQT

Kính thưa Quý vị Nhà đầu tư, Quý Cổ đông, Quý Đối tác khách hàng  và tập thể CBNV Công ty.

Trước tiên, tôi xin thay mặt HĐQT, Ban TGĐ cùng toàn thể CBNV Công ty Cổ phần Khoáng sản và Xây dựng Bình Dương (KSB) xin bày tỏ lòng tri ân, cảm kích sâu sắc đến toàn thể quý vị Cổ đông, quý Khách hàng, Đối tác đã luôn đồng hành cùng KSB trên suốt chặng đường phát triển hơn ba thập kỷ qua.

Năm 2023 vừa qua, bức tranh kinh tế toàn cầu ẩn chứa những gam màu đầy bất ngờ. Khi nền kinh tế thế giới tiếp tục phải đối mặt với những bất ổn chính trị giữa Nga – Ukraine, lạm phát tăng cao kỷ lục, khủng hoảng năng lượng,… Tại Việt Nam, thị trường tài chính biến động mạnh; bất động sản đóng băng; mặt bằng lãi suất tăng cao khiến việc huy động vốn gặp khó khăn; vốn đầu tư công để kích cầu kinh tế chưa được giải ngân mạnh; nhiều điểm nghẽn chính sách vẫn chưa được khơi thông,…

Năm 2023 với những biến động, thăng trầm nằm ngoài tất cả các kịch bản mà chúng ta có thể hình dung. Nhưng bằng sức mạnh đoàn kết, niềm tin vững chắc, đội ngũ KSB đã cùng nhau tạo nên vị thế vững mạnh trên thị trường ngành VLXD Việt Nam, được đánh giá bởi chính Đối tác, Khách hàng.

Đối với KSB khi thị trường càng khó khăn, thách thức thì vai trò tiên phong và bản lĩnh của doanh nghiệp càng được khắc họa đậm nét. Năm 2023 khép lại, KSB ghi nhận doanh thu hoạt động SXKD đạt 528,62 tỷ đồng, Lợi nhuận trước thuế đạt 105,28 tỷ đồng, Lợi nhuận sau thuế ở mức 73,77 tỷ đồng.

Trong tình hình suy giảm sản lượng khai thác, KSB thực hiện nhiều giải pháp tối ưu hoá chi phí, nâng cao hiệu quả sử dụng nguồn lực, đảm bảo thực hiện các chế độ chính sách tốt nhất đối với người lao động trong điều kiện cho phép.

Trong lĩnh vực bất động sản KCN, KSB đang tích cực liên hệ, tìm hiểu thông tin các dự án để mở rộng, làm việc với các Nhà tư vấn, Đối tác, Khách hàng tiềm năng để cung cấp thông tin năng lực, kinh nghiệm nhằm tiếp tục tìm kiếm khả năng hợp tác.

Với quyết tâm dám nghĩ, dám làm, KSB đã hoàn thành chỉ tiêu nhiệm vụ năm 2023 và để thành công hơn trong năm 2024, KSB cần nghiên cứu cơ chế phù hợp để triển khai các giải pháp khác. Đẩy mạnh công tác chuyển đổi số để nâng cao hiệu quả hoạt động cũng như công tác quản trị. Kiểm soát biến động nâng cao hiệu quả dòng tiền, tái cơ cấu tổ chức. Tiếp tục hoạt động tìm kiếm và M&A các mỏ qua đó tăng trữ lượng, mở rộng vùng hoạt động cũng là nhiệm vụ trọng tâm.

Với giá trị của người KSB “Sáng tạo đổi mới, thích ứng linh hoạt, trách nhiệm và sẻ chia” tôi tin rằng: Tập thể lao động KSB sẽ sẵn sàng vượt qua thách thức và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm 2024, tiếp tục phát triển hơn nữa, xứng đáng với niềm tin của Khách hàng và Đối tác.

Thay mặt Hội đồng Quản trị, Ban Tổng Giám đốc, cùng tập thể CBNV, tôi xin kính chúc quý vị Cổ đông, quý Khách hàng, Đối tác và các bên hữu quan sức khỏe, hạnh phúc và thành công!

Trân trọng.

PHAN TẤN ĐẠT
Chủ tịch Hội đồng Quản trị

Ông PHAN TẤN ĐẠT Chủ tịch HĐQT

Thông tin tổng quan

Tên giao dịch: CÔNG TY CỔ PHẦN KHOÁNG SẢN VÀ XÂY DỰNG BÌNH DƯƠNG
Tên tiếng Anh: BINH DUONG MINERAL AND CONSTRUCTION JOINT STOCK COMPANY
Tên viết tắt: BIMICO
Mã Chứng khoán: KSB
Sàn giao dịch: HOSE
Trụ sở chính: Số 8 Nguyễn Thị Minh Khai, Tổ 9, Khu phố Hòa Lân 1, Phường Thuận Giao, Thành phố Thuận An, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam.
Đăng ký kinh doanh: Giấy CNĐKDN do Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Dương cấp lần đầu ngày 27/04/2006  thay đổi lần thứ 24 vào ngày 16/02/2023.
Mã số doanh nghiệp: 3700148825

Xem thêm

Tầm nhìn

Đến năm 2025 trở thành nhà cung cấp hàng đầu Đông Nam Bộ và Khu vực phía Nam về sản phẩm vật liệu xây dựng, đặc biệt là đá xây dựng chất lượng cao.

Sứ mệnh

Luôn luôn sáng tạo, mở rộng nguồn tài nguyên và quy mô hoạt động, áp dụng công nghệ tiên tiến, tiêu chuẩn hóa các sản phẩm và dịch vụ. Trở thành đối tác tin cậy của các nhà thầu xây dựng, tham gia vào các công trình trọng điểm của đất nước tại Đông Nam Bộ.

Giá trị cốt lõi

- Đoàn kết
- Năng động
- Sáng tạo
- Phát triển bền vững

Lịch sử phát triển

2022

CHUYỂN MÌNH BỨT PHÁ

Với một tập thể năng động, sáng tạo, bản lĩnh vững vàng, KSB đã quyết liệt thực hiện các giải pháp đồng bộ, linh hoạt để vượt qua thách thức.

Doanh thu thuần năm 2022 đạt mức 859,1 tỷ đồng, chỉ giảm nhẹ 2,8% so với năm trước. Trong khi đó, lợi nhuận trước thuế ở mức 184,1 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế ghi nhận 152,1 tỷ đồng. Đây là thành tích đáng khích lệ trong bối cảnh khó khăn chung của nền kinh tế, thể hiện nỗ lực vượt bậc của toàn thể CBNV Công ty và Ban lãnh đạo.

2021

VƯỢT QUA THÁCH THỨC

Năm 2021 là năm mà địa bàn hoạt động chính của Công ty là khu vực Đông Nam Bộ bị ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19 khiến thị trường bất động sản và xây dựng bị đình trệ. Tuy nhiên, với bản lĩnh vững vàng và các giải pháp linh hoạt, tập thể BIMICO đã vượt qua thách thức và gặt hái kết quả kinh doanh khá tích cực so với thị trường, với doanh thu đạt 884,27 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế ghi nhận 252,81 tỷ đồng, tương đương với 90,3% kế hoạch.

2020

KHẲNG ĐỊNH VỊ THẾ HÀNG ĐẦU

Mặc dù gặp nhiềukhó khăn do đại dịch Covid-19, hoạt động củanền kinh tế bị ngưng trệnhưng BIMICO tiếp tục có một năm thành côngvới doanh thu thuần đạt 1.322,5 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 327,8 tỷ đồng, vốn chủ sở hữu đạt gần 1.584 tỷ đồng.

BIMICO tiếp tục khẳng định vị thế hàng đầu trong lĩnh vực khai khoáng phục vụ sản xuất vật liệu xây dựng; được trao tặng Giải thưởng Top 10 Báo cáo Thường niên Tốt nhất Mid Cap – Giải thưởng Doanh nghiệp Niêm yết Việt Nam năm 2020 và Giải thưởng Doanh nghiệp tiêu biểu Việt Nam – ASEAN+3.

2019

THÀNH LẬP CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ KSB

Thành lập Công ty TNHH Đầu tư KSB, mở rộng hoạt động mảng BĐS khu công nghiệp. BIMICO còn thành lập Công ty TNHH Cao lanh Minh Long KSB, mở rộng hoạt động khai thác, chế biến cao lanh.

2018

ĐÓN NHẬN HUÂN CHƯƠNG LAO ĐỘNG HẠNG II - PHÁT HÀNH CỔ PHIẾU ĐỂ TRẢ CỔ TỨC - PHÁT HÀNH CỔ PHIẾU ESOP

Phát hành Cổ phiếu để trả cổ tức và Phát hành cổ phiếu ESOP ưu đãi cho người lao động, vốn điều lệ tăng lên hơn 537,80 tỷ đồng. Kỷ niệm 25 năm ngày thành lập Công ty, đón nhận Huân chương Lao động hạng II.

2017

THÀNH LẬP CÔNG TY PHÁT TRIỂN KCN

Công ty phát hành thêm 23.400.000 cổ phiếu từ nguồn vốn chủ sở hữu, tăng vốn điều lệ lên 468 tỷ đồng. Doanh số vượt mức 1.100 tỷ đồng; Bắt đầu sản xuất đá ly tâm VSI và cát nhân tạo thay thế cát tự nhiên; Tham gia cung cấp vật liệu xây dựng cho tòa nhà cao nhất Việt Nam Landmark 81. Thành lập Công ty TNHH Phát triển Khu công nghiệp KSB với vốn điều lệ lên đến 300 tỷ đồng, đầu tư chiến lược vào hệ sinh thái Khu công nghiệp.

2016

DOANH NGHIỆP HÀNG ĐẦU TRONG LĨNH VỰC KHAI THÁC KHOÁNG SẢN LÀM VẬT LIỆU XÂY DỰNG

Từ ngày 24 đến ngày 26/02/2016, SCIC đã bán toàn bộ số cổ phiếu đang nắm giữ tại Công ty, BIMICO trở thành doanh nghiệp ngoài nhà nước. Cổ phần được nắm bởi các công ty, các quỹ, nhân viên nội bộ và các Cổ đông. BIMICO chứng minh được mình là doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực khai thác khoáng sản làm vật liệu xây dựng.

2015

PHÁT HÀNH CỔ PHIẾU TĂNG VỐN ĐIỀU LỆ

Tháng 7/2015, Công ty phát hành thêm
5.400.000 cổ phiếu từ nguồn vốn chủ sở hữu, tăng vốn điều lệ lên 234 tỷ đồng, vốn nhà nước (SCIC) 50,05%.

2012

TĂNG VỐN ĐIỀU LỆ

Ngày 9/3/2012, Công ty tăng vốn điều lệ lần hai lên 180 tỷ đồng, vốn nhà nước 50,05%.

2010

TĂNG VỐN ĐIỀU LỆ - NIÊM YẾT CỔ PHIẾU

Tháng 1/2010, Công ty tăng vốn điều lệ lần thứ nhất lên 107 tỷ đồng, và niêm yết cổ phiếu trên Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HOSE) với mã chứng khoán KSB, vốn nhà nước 50,05%.

2007

TRỞ THÀNH CÔNG TY ĐẠI CHÚNG

Công ty chính thức được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước chấp thuận đăng ký Công ty đại chúng.

2006

CỔ PHẦN HÓA CÔNG TY

Tháng 5/2006, Công ty được cổ phần hóa với vốn điều lệ là 70 tỷ đồng, với 51% được Nhà nước nắm giữ.

2000

ĐỔI TÊN CÔNG TY

Công ty Khai thác và Xuất khẩu Khoáng sản tỉnh Bình Dương đổi tên thành Công ty Cổ phần Khoáng sản và Xây dựng Bình Dương, theo Quyết định số 179/ 2000/QĐ-UB ngày 29/12/2000 của UBND tỉnh Bình Dương và đây cũng là tên gọi chính thức của Công ty cho đến nay.

1997

ĐỔI TÊN CÔNG TY

Khi tỉnh Sông Bé được chia tách thành hai tỉnh Bình Dương và tỉnh Bình Phước, Công ty Khai thác và Xuất khẩu Khoáng sản tỉnh Sông Bé được đổi tên thành Công ty Khai thác và Xuất khẩu Khoáng sản tỉnh Bình Dương, theo quyết định số 568/QĐ-UB ngày 01/03/1997 của UBND tỉnh Bình Dương.

1993

THÀNH LẬP CÔNG TY

BIMICO được thành lập ngày 13/01/1993 theo Quyết định số 62/QĐ-UB của UBND tỉnh Sông Bé nay là tỉnh Bình Dương, tiền thân là doanh nghiệp Nhà nước.

Sơ đồ tổ chức

Mô hình hoạt động

Nguồn nhân lực

Con người là yếu tố quan trọng trong chuỗi giá trị bền vững của KSB, là nguồn lực quan trọng giúp công ty thực hiện trách nhiệm với cổ đông và nhà đầu tư, môi trường, và xã hội cũng như cộng đồng. Việc chú trọng phát triển con người được xem là một phần quan trọng của KSB trong mục tiêu về trách nhiệm xã hội – một trong ba yếu tố cốt lõi của sự phát triển bền vững.

Thành tích - giải thưởng

TOP 10
SAO VÀNG ĐẤT VIỆT NĂM 2021

Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam bình chọn

TOP 200
DOANH NGHIỆP
KINH DOANH
HIỆU QUẢ CỦA
CHÂU Á LẦN THỨ 3
do Forbes bình chọn

TOP 10
BÁO CÁO THƯỜNG NIÊN TỐT NHẤT MID CAP 

Giải thưởng Doanh nghiệp Niêm yết Việt Nam năm 2020

Giải thưởng
DOANH NGHIỆP TIÊU BIỂU VIỆT NAM – ASEAN +3 NĂM 2020 

GIẢI THƯỞNG
KINH DOANH XUẤT SẮC CHÂU Á THÁI BÌNH DƯƠNG NĂM 2021

Enterprise Asia tổ chức

TOP 50
CÔNG TY KINH DOANH HIỆU QUẢ NHẤT VIỆT NAM

Tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư và CTCK Thiên Việt tổ chức

VINH DỰ NHẬN
HUÂN CHƯƠNG LAO ĐỘNG HẠNG II

Do Chủ tịch nước tặng

TOP 10
BÁO CÁO THƯỜNG NIÊN TỐT NHẤT MID CAP 

Giải thưởng Doanh nghiệp Niêm yết Việt Nam năm 2022

GIẢI THƯỞNG
KINH DOANH XUẤT SẮC CHÂU Á THÁI BÌNH DƯƠNG NĂM 2022

Enterprise Asia tổ chức